“Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược”

​Đây là một trong những nội dung được GS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh tại Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.


Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: YẾN THI

 

Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (NQTW7) diễn ra vào sáng 23-8 tại Hội trường D (cơ sở Đinh Tiên Hoàng).Báo cáo viên của Hội nghị là GS.TS Võ Văn Sen - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.Tham dự hội nghị có TS. Hoàng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường; TS. Nguyễn Khắc Cảnh - nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy - cùng gần 500 đảng viên thuộc Đảng bộ Trường được triệu tập.Phần báo cáo của GS.TS Võ Văn Sen xoay quanh 3 nội dung quan trọng: Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.GS.TS Võ Văn Sen cho rằng cần đặt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược lên làm nhiệm vụ hàng đầu để tích cực đào tạo, củng cố phẩm chất, năng lực và uy tín của cán bộ, khắc phục nhiều hạn chế liên quan tới chạy chức, chạy quyền, luân chuyển cán bộ và thực hiện chủ trương bố trí chức danh không là người địa phương.GS.TS Võ Văn Sen cũng nhấn mạnh các điểm mới trong Nghị quyết là phải khuyến khích, tạo cơ hội cho các cán bộ dám nghĩ dám làm trên cơ chế thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương; phân cấp phân quyền đi đôi với kiểm tra đánh giá chất lượng nhiệm vụ của cán bộ.Tăng mức lương cơ sở nhưng không được bổ sung các khoản phụ cấp mới trong giai đoạn 2018-2020 là một trong những quan điểm chỉ đạo được đề ra trong chuyên đề cải cách tiền lương. Giai đoạn này, Nhà nước sẽ xây dựng và hoàn thành chế độ tiền lương mới đi liền với công tác tinh giản biên chế.Chính sách cải cách bảo hiểm xã hội chú trọng mục tiêu tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội, nhất là nông dân, những người phi cán bộ, viên chức và đưa ra giải pháp tăng tuổi nghỉ hưu người lao động theo lộ trình phù hợp với tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, thất nghiệp.


KIM PHƯỢNG - YẾN THI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.