Sáng 8-3-2016, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị cử tri lấy ý kiến đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Hội trường nhà D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Dũng Hùng, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; đồng chí Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng các đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh và trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm, khoa, bộ môn trực thuộc Trường; các giáo sư, phó giáo sư.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị.

Chủ tọa hội nghị là PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hoàng Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn trường. Thư ký hội nghị là TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng khoa Văn học và Ngôn ngữ, Phó Chủ tịch Công Đoàn Trường; TS. Bùi Hải Đăng, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe chủ toạ đoàn giới thiệu về người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tóm tắt tiểu sử của người ứng cử là TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Hội nghị cũng đã nghe TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu ý kiến và tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm.

GS. TS. NGND Ngô Văn Lệ đánh giá cao TS. Ngô Thị Phương Lan về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn.

TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu ý kiến trước hội nghị.

Các đại biểu cử tri đã phát biểu đánh giá cao TS. Ngô Thị Phương Lan về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, bày tỏ sự tin tưởng TS. Ngô Thị Phương Lan có đủ tố chất, bản lĩnh, đảm bảo đủ điều kiện đại diện cho tiếng nói của tầng lớp trí thức, đóng góp thực lực cho Quốc hội, cho sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh và đất nước.

Kết quả lấy ý kiến tín nhiệm, 100% các đại biểu cử tri đều nhất trí giới thiệu TS. Ngô Thị Phương Lan để tiến hành các bước tiếp theo của quy trình giới thiệu ngưởi ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin, ảnh: Thanh Tú