SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỈA RAU CỦ CƠ BẢN"

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỈA RAU CỦ CƠ BẢN"

Sáng 09/6/2020, Công đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM (ĐH KHXH&NV) phối hợp với Chi hội nữ trí thức trường tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Tỉa rau củ cơ bản".

Đến tham dự buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn. Về phía chuyên gia có sự góp mặt của tổng bếp trưởng nhà hàng món ăn Việt Nam cho tập đoàn OPPO tại Thâm Quyến (Trung Quốc) thầy Lê Nguyễn Hoàn Long, thầy Phạm Văn Đông - giảng viên Trường đào tạo nghề TPA tại Tây Ninh và các chuyên viên, giảng viên, học viên trong trường.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ sự vui mừng vì đây là một hoạt động thiện nguyện nhưng ý nghĩa: "Buổi sinh hoạt được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô thể hiện khả năng cắt tỉa rau, củ để trang trí món ăn. Quý thầy cô cũng có thể học hỏi thêm chút kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình trong ngày gia đình Việt Nam sắp đến".

image
Lưuimage
image
image
image

Tại buổi sinh hoạt, chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm về cắt tỉa rau củ quả cơ bản như làm hoa cúc, hoa sao nhái, hoa sen,… bằng các loại củ quả hiện diện thường nhật trong bếp ăn của mỗi gia đình như dưa chuột, cà rốt…

Nói về buổi chia sẻ kinh nghiệm tỉa rau củ, thầy Hoàn Long - tổng bếp trưởng nhà hàng Món ăn Việt Nam cho biết: "Cách trang trí của món ăn Việt Nam khác với các món ăn ở châu Âu là dùng chính các loại rau củ quả thân thuộc để tô đậm, làm cho món ăn thêm bắt mắt, sinh động hơn. Các thầy, các cô Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM học hỏi, có năng khiếu và thực hành rất nhanh".

TRẦN ĐÀO


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.