Hội nghị đánh giá giữa kỳ Kế hoạch chiến lược của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2016 - 2020

​Sáng 14-3, Hội nghị đánh giá giữa kỳ Kế hoạch chiến lược Nhà trường giai đoạn 2016 - 2020 đã diễn ra tại Hội trường D (cơ sở Quận 1). Đông đảo đại biểu đến tham dự và phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết.

Chủ tọa đoàn (từ trái sang): TS. Phan Thanh Định (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường), PGS. TS Ngô Thị Phương Lan (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường), TS. Lê Hữu Phước (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) điều hành hội nghị - Ảnh: AN BIÊN

Tham dự hội nghị, về phía ĐHQG TP. HCM có PGS. TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG; PGS. TS Huỳnh Quyền - Phó Trưởng ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG; ThS. Nguyễn Quang Bảo Phúc - Phó Trưởng ban Ban Kế hoạch - Tài chính ĐHQG.

Về phía Nhà trường có PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS Võ Văn Sen - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị còn có sự tham gia của Trưởng, phó các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm trực thuộc Trường, đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh Trường và đông đảo cán bộ giảng viên Nhà trường.

Sự kiện được mở đầu bằng phát biểu chỉ đạo của PGS. TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG. PGS. TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh: “Trường ĐH KHXH&NV có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, việc thay đổi là điều tất yếu để phù hợp với hoàn cảnh, thời đại. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có chiến lược phù hợp, cần xác định được cái cần phải thay đổi, cái cần giữ gìn để vừa gìn giữ những giá trị cốt lõi, vừa phát triển Nhà trường lên một tầm cao mới”.

Phần tiếp theo của hội nghị, TS. Phạm Thanh Duy - Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp thay mặt cho Tổ Soạn thảo và Điều chỉnh Kế hoạch chiến lược của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2016 - 2020 trình bày báo cáo thực hiện trong thời gian qua và hướng điều chỉnh kế hoạch. Theo đó, TS Phạm Thanh Duy đã trình bày, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện kế hoạch chiến lược 2016 - 2018, phân tích những nguyên nhân đạt và chưa đạt. Trên cơ sở đó, Nhà trường xem xét bối cảnh hiện tại và có hướng điều chỉnh kế hoạch sao cho hợp lý.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Kế hoạch chiến lược của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, bản báo cáo trình bày nhiều đến những hạn chế, những kết quả chưa đạt để có sự điều chỉnh, thay đổi sao cho phù hợp nhằm cuối cùng đạt được kết quả tốt nhất. Điều đó cho thấy tinh thần cầu thị của Nhà trường và mong nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí”.

Sau phần báo cáo, các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận đối với chủ tọa đoàn về báo cáo của kế hoạch. Những vấn đề được quan tâm chủ yếu liên quan đến việc phát triển nguồn nhân lực; đào tạo; nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; công tác chính trị - tư tưởng; công tác sinh viên và văn hóa đạI học; cơ sở vật chất, tài chính; quản trị đại học và đảm bảo chất lượng.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan trong phát biểu kết thúc hội nghị khẳng định: “Nhà trường sẽ luôn dám nhìn nhận và đương đầu với những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện kế hoạch nhằm hướng tới kết quả tốt nhất”.

Hoạt động được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Kế hoạch chiến lược của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2016 – 2020. Từ đó, xác định những nội dung cần bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm tình hình hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường tiếp thu các ý kiến lãnh đạo của ĐHQG TP. HCM, ý kiến đóng góp của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong quá trình lập kế hoạch, đánh giá việc thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường.

* Một số hình ảnh khác của hội nghị:

Ban thư ký và Chủ tọa đoàn tại hội nghị - Ảnh: AN BIÊN

PGS. TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: AN BIÊN

TS. Phạm Thanh Duy (Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp) trình bày báo cáo đánh giá giữa kỳ Kế hoạch chiến lược của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2016 - 2020 - Ảnh: AN BIÊN

GS. TS Võ Văn Sen (Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu và đóng góp ý kiến về báo cáo của kế hoạch - Ảnh: AN BIÊN

PGS.TS. Nguyễn Đình Phức (Trưởng khoa Ngữ văn Trung Quốc) phát biểu đóng góp ý kiến về báo cáo của kế hoạch - Ảnh: AN BIÊN

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh (Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học) phát biểu đóng góp ý kiến về báo cáo của kế hoạch - Ảnh: AN BIÊN

TS. Ngô Xuân Điệp (Trưởng khoa Tâm lý học) phát biểu đóng góp ý kiến về báo cáo của kế hoạch - Ảnh: AN BIÊN

TS. Lê Hữu Phước  (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu tại hội nghị - Ảnh: AN BIÊN

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu kết thúc hội nghỊ - Ảnh: AN BIÊN

AN BIÊN