Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận 2 Giáo sư và 6 Phó giáo sư là giảng viên Trường ĐH KHXH&NV

Ngày 01-02-2018, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đã công bố danh sách các ứng viên đã đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017. Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có 2 Giáo sư, 6 Phó giáo sư vinh dự được công nhận trong đợt này.

Trong những năm qua, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có nhiều giải pháp đột phá nâng cao

chất lượng nghiên cứu khoa học. Ảnh: Việt Thành

Danh sách các ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư:

1. Thầy Võ Văn Sen, lĩnh vực Sử học

2. Cô Phan Thị Thu Hiền, lĩnh vực Văn học

Danh sách các ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư:

1. Thầy Trương Văn Vỹ, lĩnh vực Ngôn ngữ học

2. Cô Ngô Thị Phương Lan, lĩnh vực Dân tộc học

3. Cô Dương Kiều Linh, lĩnh vực Sử học

4. Thầy Huỳnh Ngọc Thu, lĩnh vực Dân tộc học

5. Thầy Nguyễn Ngọc Thơ, lĩnh vực Văn hoá

6. Thầy Lê Quang Trường, lĩnh vực Văn học

Tính đến thời điểm tháng 1-2018, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có 06 Giáo sư, 51 Phó giáo sư, 241 Tiến sĩ. Đây là kết quả của các chính sách về nâng cao chất  lượng đội ngũ, chất lượng nghiên cứu khoa học... của Nhà trường được kiên trì thực hiện trong những năm qua, góp phần quan trọng trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường đại học uy tín nhất khu vực phía Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Hiện nay, Trường ĐH KHXH&NV đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm hiện thực hoá tầm nhìn trở thành trường đại học nghiên cứu trong hệ thống ĐHQG-HCM, nằm trong tốp đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Châu Á.

Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM xin chúc mừng quý thầy cô vinh dự được Hội đồng chức danh giáo sư công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ